Mời bạn xem bộ ảnh dien thoai vertu và Chi tiết kỹ thuật công đoạn kỹ thuật sửa điện thoại vertu chuyên nghiệp, đúng theo hướng dẫn kỹ thuật chuẩn hãng vertu chỉ dạy kỹ thuật viên

Địa chỉ sửa chữa điện nước uy tín cho các trường mầm non tại Hà Nội và Đơn vị cung cấp chính hãng, các dòng phụ tùng xe howo Chiết khấu % cao tại Việt Nam

Mứt cùi bưởi

Thêm một công thức làm mứt Tết lạ và hay cho mẹ và bé trên Thực đơn cho bé nữa, chúc cả nhà bé năm nay đón Tết thật vui vẻ, đầm ấm bên mâm cỗ Tết thật ngon lành!

Nguyên liệu

- 400g cùi bưởi (phần lõi trắng sau khi gọt lớp vỏ the bên ngoài)

- 300g đường cát trắng

- 50gr vôi ăn trầu

- 1/2 muỗng cà phê muối, một ống vani nhỏ.

Thực hiện

- Cùi bưởi nên lấy cùi của các loại bưởi vỏ dày như bưởi da xanh, năm roi, lấy phần lõi trắng khi đã gọt bớt vỏ the bên ngoài. Thái cùi bưởi thành từng miếng dài. Có thể đun nước sôi và tráng nước lạnh như cách làm mứt vỏ cam để loại bỏ vị đắng, the.

-Pha vôi với 2 lít nước, khuấy đều, cho cùi bưởi vào ngâm một đêm. Sau đó vớt ra, xả sạch, vắt ráo, đem phơi nắng khoảng hai giờ. Nếu không có nắng có thể sấy qua cho cùi khô bớt.

- Dùng một thau nhỏ, cho cùi bưởi đã phơi vào cùng đường cát, trộn đều, để khoảng bốn giờ cho đường thấm vào cùi bưởi. Khi thấy đường tươm chảy ra hết, không còn những hạt li ti là được.

- Bắc chảo không dính lên bếp, cho cùi bưởi vào sên riu riu, dùng đũa xới nhẹ và đều tay, được khoảng 5 phút cho vani vào và vẫn đảo liên tục. Khoảng 40 phút, đường bắt đầu ráo, tắt bếp, trải ra mâm phơi hoặc đưa vào lò sấy cho khô hẳn.

- Cho mứt vào lọ kín.

Chúc bé ngon miệng cùng món mứt ngon này nhé!